ข่าวประวัติหลวงพ่อสวัสดิ์ วัดหุบมะกล่ำ จังหวัดราชบุรี ทายาทแห่งวิชาเข็มทองคะนองฤทธิ์ - kachon.com

ประวัติหลวงพ่อสวัสดิ์ วัดหุบมะกล่ำ จังหวัดราชบุรี ทายาทแห่งวิชาเข็มทองคะนองฤทธิ์
ประวัติพระเกจิอาจารย์

photodune-2043745-college-student-s

ประวัติหลวงพ่อสวัสดิ์ วัดหุบมะกล่ำ จังหวัดราชบุรี ทายาทแห่งวิชาเข็มทองคะนองฤทธิ์

วิชาเข็มทองคนองฤทธิ์ เป็นวิขาที่เป็นภูมิปัญญาแห่งสยาม ที่อาจหาญกล่าวได้อย่างเต็มปากว่าเป็นของจริง และพิสูจน์ที่ไหนเมื่อใหร่ก็ได้ ผู้ที่ได้รับการฝังเข็มทองคะนองฤทธิ์ หากหมั่นเพียรภาวนาหัวใจของพระคาถา พุทโธ อยู่เสมอเป็นนิจ ท่านผู้นั้นจะสามารถเรียกเข็มทอง ให้ไปปรากฏตามส่วนต่างๆของร่างกายได้ดังใจนึก จึงทำให้วิชาเข็มทองนี้ไม่ใช่เป็นวิชาที่เลื่อนลอย เพราะสามารถจับต้องได้ และพิสูจน์ได้ด้วยตนเอง ฉะนั้นวิชาเข็มทองจึงเป็นสุดยอดวิชาแห่งสยามอย่างแท้จริง ในที่นี้จะขอกล่าวถึง พระครูวิมลประภากร(หลวงพ่อสวัสดิ์ ปภังกโร) ทายาทแห่งวิชาเข็มทองคนองฤทธิ์ เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานและเป็นเกียรติประวัติแก่ท่านตลอดไป

ประวัติ พระครูวิมลประภากร วัดหุบมะกล่ำ
หลวงพ่อสวัสดิ์ นามเดิมชื่อ นายสวัสดิ์ แจ้งประจักษ์ เกิดเมื่อวันขึ้น 1ค่ำ เดือน 12 ปีฉลู ซึ่งตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2480 ณ บ้านหุบมะกล่ำ ตำบลบ้านเลือก อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี โยมบิดาชื่อ คุณพ่อจ้อน แจ้งประจักษ์ โยมมารดาชื่อ คุณแม่หวด แจ้งประจักษ์ มีพี่น้องร่วมสายโลหิต 4 คน คือ 1.นายทำ แจ้งประจักษ์(โยมบิดาของพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง) 2.นางสาวเหลื่อม แจ้งประจักษ์ 3.นางสวิง พุกจีน 4.พระครูวิมลประภากร (หลวงพ่อสวัสดิ์ ปภังกโร อดีตเจ้าอาวาส วัดหุบมะกล่ำ)

ชีวิตในวัยเด็กของท่าน ก็เหมือนชีวิตชาวบ้านตามชนบททั่วๆไป คือช่วยครอบครัวทำนา และเรียนหนังสือที่โรงเรียนวัดหุบมะกล่ำจนจบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 พออายุ 20 ปีครบเกณฑ์ ก็ไปเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติอยู่ที่จังหวัดลพบุรีเป็นเวลา 2 ปี หลังจากปลดประจำการแล้ว หลวงพ่อท่านก็มีอาการป่วยกะเสาะกะแสะเรื่อยมา ไปรักษาตัวกับแพทย์แผนปัจจุบันเท่าไรก็ไม่หาย โยมพี่ชาย(นายทำ โยมบิดาของพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง)จึงพามารักษากับ หลวงปู่พิมพ์มาลัย วัดหุบมะกล่ำ จนกระทั่งอาการป่วยของท่านได้หายขาดอย่างน่าอัศจรรย์ 

เมื่อหายจากอาการป่วยแล้ว หลวงพ่อสวัสดิ์ รู้สึกเลื่อมใสศรัทธาในตัวหลวงปู่พิมพ์มาลัย เป็นอย่างมาก จึงขอฝากตัวเป็นศิษย์  บรรพชาอุปสมบทอยู่กับหลวงปู่พิมพ์มาลัย เมื่อวันขึ้น 10 ค่ำ เดือน 8 ปีชวด ตรงกับวันอาทิตย์ ที่ 3 กรกฎาคม 2503 โดยมีพระครูโพธาภิรมย์ (หลวงพ่อ แหยม วัดบ้านเลือก) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการสอน เจ้าอาวาสวัดหนองโพ เป็นพระกรรมวาจารย์ พระอธิการมูล วัดหนองรี พระอนุสาวนาจารย์ หลังจากบวชแล้วหลวงพ่อสวัสดิ์ ก็ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจนสอบได้นักธรรมเอก 

เมื่อหลวงปู่พิมพ์มาลัย เห็นความขยันหมั่นเพียรของหลวงพ่อสวัสดิ์ว่าเป็นคนตั้งใจจริง จึงให้ความไว้วางใจ และเมตตาถ่ายทอดวิชาเข็มทองคนองฤทธิ์ ตลอดจนเคล็ดลับในสรรพวิชาต่างๆที่ท่านได้ศึกษามา ให้แก่หลวงพ่อสวัสดิ์จนหมดสิ้น หลวงพ่อสวัสดิ์ท่านเริ่มเรียนวิชาเข็มทองกับหลวงปู่พิมพ์มาลัย เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2508(จากสมุดบันทึกตำราของหลวงพ่อสวัสดิ์ ที่ได้บันทึกไว้ซึ่งตกทอดมาอยู่ที่ พระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง) หลวงพ่อสวัสดิ์ได้ปรนณิบัติรับใช้หลวงปู่พิมพ์มาลัย โดยรับหน้าที่ฝนเข็มทอง ที่ใช้ในพีธีฝังเข็มทองให้กับศิษยานุศิษย์ อีกทั้งได้ช่วยงานในวัด ดูแลพระเณร รวมทั้งงานด้านเอกสารต่างๆ จนได้รับแต่งตั้งเป็นรองเจ้าอาวาส วัดหุบมะกล่ำ

หลวงพ่อสวัสดิ์ท่านได้รับความไว้วางใจจาก หลวงปู่พิมพ์มาลัยให้ช่วยดูแล ในการจัดสร้างวัตถุมงคล ให้กับหลวงปู่พิมพ์มาลัย ดังนี้ ปีพ.ศ. 2504 สร้างเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่พิมพ์มาลัยรุ่นแรก ปีพ.ศ. 2511 สร้างรูปหล่อหลวงปู่พิมพ์มาลัยขนาดเท่าองค์จริง และรูปหล่อหลวงปู่พิมพ์มาลัยขนาด 5 นิ้ว จำนวน 108 องค์ ,เหรียญหลวงปู่พิมพ์มาลัยรูปไข่เนื้ออัลปาก้า ปีพ.ศ. 2516 สร้างเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่พิมพ์มาลัยรูปไข่เนื้ออัลปาก้า และพระนาคปรกใบมะขาม พิมพ์ห้าเหลี่ยมและพิมพ์สามเหลี่ยมหัวมน

และประมาณปีพ.ศ. 2514-15 หลวงปู่พิมพ์มาลัย ท่านเริ่มอาพาธมีอาการชาคล้ายอัมพฤกไปครึ่งซีก แต่หลวงปู่พิมพ์มาลัย ท่านก็ยังเมตตาทำการฝังเข็มทองให้กับผู้ศรัทธาในวิชาเข็มทองต่อ โดยหลวงปู่พิมพ์มาลัยเป็นผู้เสกเข็ม ให้หลวงพ่อสวัสดิ์เป็นผู้ฝังเข็ม และหลวงปู่พิมพ์มาลัยเป็นผู้ประสิทธิ์ประศาสตร์ให้อีกครั้งเรื่อยมา จนกระทั่งหลวงปู่พิมพ์ได้มรณภาพลงเมื่อ วันแรม 9 ค่ำเดือน 9 ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2519  รวมริสิอายุได้ 78 ปี 

หลังจากหลวงปู่พิมพ์มาลัยมรณภาพลงแล้ว หลวงพ่อสวัสดิ์ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาส ปกครองดูแลวัดหุบมะกล่ำสืบต่อมา ปีพ.ศ. 2520 หลวงพ่อสวัสดิ์ได้จัดสร้าง เหรียญรูปเหมือน หลวงปู่พิมพ์มาลัยรูปไข่เนื้ออัลปาก้า และเนื้อทองเหลือง เพื่อแจกในงานฌาปนกิจศพของหลวงปู่พิมพ์มาลัย

ส่วนในด้านวิชาฝังเข็มทองนั้น หลวงพ่อสวัสดิ์ได้หยุดการฝังเข็มทอง เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่พระอาจารย์ ตั้งแต่หลวงปู่พิมพ์มาลัยมรณภาพลง ต่อมาในปีพ.ศ. 2521 ท่านกำนันสว่าง ธรรมะลังกาและนายทำ แจ้งประจักษ์(โยมบิดา พระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง) ซึ่งเป็นโยมพี่ชายของหลวงพ่อสวัสดิ์ ได้มาขอร้องให้หลวงพ่อสวัสดิ์ ทำการฝังเข็มทองอีกครั้ง เพื่อสืบทอดวิชาเข็มทองให้คงอยู่ต่อไป และหาปัจจัยมาบูรณะพระอุโบสถ ถาวรวัตถุและเสนาสนะต่างๆในวัด ซึ่งขณะนั้นเริ่มชำรุดทรุดโทรมลงตามกาลเวลา 

หลวงพ่อสวัสดิ์จึงได้เริ่มทำการฝังเข็มทองให้กับศิษยานุศิษย์อีกครั้ง ต่อมาเมื่อปีพ.ศ. 2527 ได้มีนายสนธยา(พระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง) ซึ่งเป็นหลานชาย คือนายสนธยาเป็นบุตรชายของนายทำ โยมพี่ชายของหลวงพ่อสวัสดิ์ดังได้กล่าวไว้ข้างต้น ได้มาขอบวชเรียน เพื่อศึกษาพระธรรมจากหลวงพ่อสวัสดิ์ ซึ่งท่านก็ได้เมตตาพระป้อมเป็นอย่างมาก พระป้อมได้ปรนณิบัติรับใช้หลวงพ่อสวัสดิ์ และตั้งใจศึกษาเล่าเรียนธรรมะเรื่อยมา พระป้อมได้เริ่มศึกษาวิชาการฝังเข็มทองจากหลวงพ่อสวัสดิ์อย่างจริงจังเมื่อปี พ.ศ.2530  

หลวงพ่อสวัสดิ์ได้เห็นความขยันหมั่นเพียรของ พระป้อมจึงไว้วางใจมอบตำราที่ท่านได้จดบันทึกจากคำสั่งสอนบอกกล่าวจากหลวงปู่พิมพ์มาลัย ให้แก่พระป้อมไว้ศึกษาเพื่อสืบทอดวิชาเข็มทองต่อไป และพระป้อมยังได้เป็นผู้ช่วยหลวงพ่อสวัสดิ์ในการฝังเข็มทองเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 หลวงพ่อสวัสดิ์เริ่มมีอาการอาพาธ และมรณภาพลงเมื่อวันแรม 4 ค่ำ เดือน 4 ปีระกา ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2536 รวมสิริอายุ 56 ปี พรรษา 34

ผลงานด้านการบูรณะและก่อสร้างถาวรวัตถุของหลวงพ่อสวัสดิ์ 
- บูรณะพระอุโบสถ วัดหุบมะกล่ำ
- สร้างเมรุหลังใหม่ และศาลาสวดพระอภิธรรมศพ วัดหุบมะกล่ำ
- สร้างศาลาประชาคม วัดหุบมะกล่ำ  
- บูรณะต่อเติมอาคารเรียนโรงเรียนวัดหุบมะกล่ำ จากอาคารชั้นเดียวเป็นอาคาร 2 ชั้น ด้านวัตถุมงคล ในสมัยเป็นเจ้าอาวาสวัดหุบมะกล่ำ หลวงพ่อสวัสดิ์ ท่านได้สร้างไว้คือ
- พระพุทธรูปบูชาปางประทานพร หน้าตัก 5 นิ้วเนื้อทองเหลืองจำนวน 108 องค์
- พระนาคปรกใบมะขาม เนื้อเงินจำนวน 300 องค์ เนื้อทองแดงจำนวน 12,000 องค์ 
- รูปหล่อลอยองค์ หลวงปู่พิมพ์มาลัย ใต้ฐานบรรจุอัฐิหลวงปู่พิมพ์มาลัยและเข็มทอง

ส่วนตำราวิชาการฝังเข็มทองคนองฤทธิ์ ที่หลวงพ่อสวัสดิ์ได้จดบันทึกไว้ จากคำสั่งสอนบอกกล่าวจากหลวงปู่พิมพ์มาลัย อย่างสมบูรณ์นั้น ปัจจุบันนี้ได้ตกทอดอยู่กับ พระหลานชายของท่านคือ พระอาจารย์ป้อม หรือพระครูประภาสธรรมทัต เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

บทความนี้บันทึกไว้เพื่อเป็นเกียติประวัติแด่พระอาจารย์ผู้เป็นที่รักเคารพยิ่งของข้าพเจ้า เมื่อวันขึ้น 7 ค่ำ เดือน 4 ปีขาล ตรงกับ วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2554 ครบรอบวันมรณภาพของ ท่านพระครูวิมลประภากร(หลวงพ่อสวัสดิ์ ปภังกโร) ครบรอบ 18 ปี

บันทึกโดย วิทย์ วัดอรุณ

ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงกำลังทำพิธีปลุกเสกมีดหมอ(รุ่นพิเศษ)

สุดยอดไสยเวทย์ มีดหมอรุ่นพิเศษ พระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง  สร้างตามตำราการสร้างมีดหมอโบราณ

อาวุธในทางไสยศาสตร์ที่เป็นของติดตัวบรรดาท่านเกจิอาจารย์ในยุคโบราณจนถึงปัญจุบันที่จะขาดกันเสียมิได้ก็คือ มีดหมอ ซึ่งทำสำเร็จด้วยวัสดุประจุอาคมของขลัง เนื้อโลหะที่นำมาใช้ทำมีดหมอนั้น ต้องนำมาจากที่พิเศษอันเป็นสถานที่ ที่ต้องบุกบั่นไปเอามาด้วยความยากลำบากฝ่าฟันอันตราย มีดหมอนี้ใช้สำหรับปราบภูตผีปีศาจที่มารบกวนมนุษย์ ถือโอกาสสิงสู่ในร่างของคนอ่อนแอ คนมีอายุ หญิงสาว ในการทำพิธีขับไล่วิญญาณร้ายเหล่านี้ท่านเกจิอาจารย์จะใช้อาคมเสกเป่าก่อน เมื่อไม่ได้ผลคือวิญญาณนั้นมีดวงจิตที่แข็งและเดื้อไม่ยอมออกจากร่างและยังสำแดงฤทธิ์ต่อไป ท่านเกจิอาจารย์ก็จะใช้มีดหมอเป็นอาวุธทางไสยศาสตร์ขั้นสุดท้าย เพื่อขับไล่วิญญาณร้ายเหล่านั้นให้ออกจากร่างผู้ที่ถูกสิง เมื่อวิญญาณร้ายโดนสกดด้วย มีดหมอ ที่ประจุอาคม ก็มิอาจจะทนทานอีกต่อไปได้จำต้องออกจากร่างกายที่สิงสู่อยู่ทุกรายไป

มีดหมอ(รุ่นพิเศษ) ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ด้ามงาฝักงาขนาด 5 นิ้ว

ในอดีตที่ผ่านมามีท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมได้สร้าง มีดหมอ ออกมาหลายสำนัก โดยเฉพาะสายทางจังหวัดนครสวรรค์ที่ได้สร้างมีดหมอออกมาแจกจ่ายแก่ศิษย์ผู้ศัทธา และเมื่อศิษย์ได้นำไปพกบูชาก็ได้เกิดประสบการณ์แก่ผู้ใช้ต่างๆนาๆอย่างน่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง จนเป็นที่รู้จักและยอมรับในความเข็มขลังของ มีดหมอ ที่ท่านพระเกจิอาจารย์เหล่านั้นได้สร้างขึ้นเช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ อำเภอตาคลี จ.นครสวรรค์ หลวงพ่อรุ่ง วัดหนองสีนวล อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เป็นต้น

มีดหมอ(รุ่นพิเศษ) ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ด้ามและฝักไม้ชิ้งชัน ขนาด 5 นิ้ว

ในวันนี้ที่ทีมงานกะฉ่อนพระเครื่องจะขอนำเสนอนั้นเป็น มีดหมอของท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ) มีดหมอชุดนี้ได้คิดจัดสร้างขึ้นถวายแด่ ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง โดยคณะศิษย์สายเข็มทอง วัดหนองม่วง(สายกรุงเทพโดยคุณ วิทย์ วัดอรุณ) เพื่อเป็นของสมนาคุณแด่ศิษยานุศิษย์ผู้ที่ได้นำวัตถุดิบมาร่วมถวายเพื่อเป็นมวลสารจัดสร้างรูปหล่อองค์ พระมาลัย และรูปหล่อเท่าองค์จริงของ หลวงพ่อสง่า อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองม่วง สุดยอดเกจิอาจารย์แห่งจังหวัดราชบุรี ในวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เพื่อประดิษฐาน ณ วัดหนองม่วง ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี เพื่อเป็นศิริมงคลและศูนย์รวมจิตใจของชาวหนองม่วงและศิษยานุศิษย์สายเข็มทอง วัดหนองม่วง ต่อไป

มีดหมอ(รุ่นพิเศษ) ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ด้ามและฝักไม้ชิ้งชัน ขนาด 3 นิ้ว

มีดหมอท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ) รุ่นนี้ได้สั่งทำที่ ร้านตีมีดช่างไก่ อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ร้านมีดช่างไก่นั้นเป็นร้านที่รับสั่งทำมีดหมอที่มีฝีมือปราณีต มีความซื่อสัตย์ซื่อตรงต่ออาชีพช่างตีมีด จึงเป็นที่นิยมและเชื่อถือของบรรดาพระเกจิอาจารย์และวัดต่างๆเป็นอันมาก คุณนาสุณี สิงห์บำรุง เจ้าของร้านมีดช่างไก่ เมื่อได้ทราบวัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง มีดหมอท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ) ซึ่งมีเจตนาเพื่อเป็นของสมนาคุณแด่ศิษยานุศิษย์ผู้ที่ได้นำวัตถุดิบมาร่วมถวายเพื่อเป็นมวลสารจัดสร้างรูปหล่อองค์ พระมาลัย และรูปหล่อเท่าองค์จริงของ หลวงพ่อสง่า อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงแล้วก็ยินดีและเกิดพลังศัทธาเป็นอย่างยิ่ง คุณนาสุณี สิงห์บำรุง เจ้าของร้านมีดช่างไก่จึงได้ขอร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วยโดย ท่านได้มอบมวลสารศักด์สิทธิ์และเส้นเกศาของท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมที่ได้มาสั่งทำมีดหมอที่ร้านของท่านซึ่งได้สะสมไว้นานนับสิบปี เพื่อบรรจุในกั่นมีด(ด้ามมีด)เพื่อเพิ่มพุทธาคมให้แก่ มีดหมอท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ) รุ่นนี้ให้เกิดความเข็มขลังมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะได้กล่าวถึงในช่วงต่อไป

มีดหมอ(รุ่นพิเศษ) ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ด้ามและฝักไม้ชิ้งชัน ขนาด 7 นิ้ว

มีดหมอท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ)รุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นที่สุดแล้วในบรรดา มีดหมอ ในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะเป็นเจตนาในการจัดสร้าง ก็เพื่อเป็นของสมนาคุณแด่ศิษยานุศิษย์ผู้ที่ได้นำวัตถุดิบมาร่วมถวายเพื่อเป็นมวลสารจัดสร้างรูปหล่อองค์ พระมาลัย และรูปหล่อเท่าองค์จริงของ หลวงพ่อสง่า อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองม่วง โดยมิมีมูลค่าใดๆทั้งสิ้นแล้ว ในกั่นมีด(ด้ามมีด)ของมีดหมอรุ่นนี้ยังบรรจุเต็มไปด้วยมวลสารศักด์สิทธิ์ที่หาได้ยากยิ่งจาก คุณนาสุณี สิงห์บำรุง เจ้าของร้านมีดช่างไก่ เช่น ผงตะไบเหล็กโบสถ์เก่าของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ อำเภอตาคลี จ.นครสวรรค์ ผงศักด์สิทธิ์และเส้นเกศาของหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท ผงศักด์สิทธิ์และเส้นเกศาของหลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ผงตะไบเหล็กตะปูสังฆวานรโบราณ ซึ่งคุณนาสุณี สิงห์บำรุง เจ้าของร้านมีดช่างไก่ได้เก็บรักษาไว้เป็นเวลานานนับสิบปี ทางวัดหนองม่วงและศิษย์ยานุศิษย์สายเข็มทอง วัดหนองม่วงจึงขอขอบคุณคุณนาสุณี สิงห์บำรุง เจ้าของร้านมีดช่างไก่ มา ณ ที่นี้ด้วย และยังมีผงศักด์สิทธิ์และเส้นเกศาของท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ที่นำมาบรรจุในกั่นมีด(ด้ามมีด)ของมีดหมอรุ่นนี้อีกด้วย

เหล็กสังขะวานรโบราณจากแหล่งที่มาที่หาได้ยากยิ่งในยุคปัจจุบัน ที่นำมาใส่ในใบและกั่นมีด(ด้าม)ของมีดหมดพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ)

ใบของ มีดหมอท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ) ชุดนี้สร้างจากเหล็กแหนบตีด้วยมืออย่างปราณีต แล้วนำไปทำการคว้านใบมีดทุกใบของมีดหมอขนาด 5 นิ้ว -7 นิ้ว - 9 นิ้วให้เป็นรู (ส่วนขนาด 3 นิ้วนั้นใบมีเล็กเกินกว่าที่ยังฝังได้จึงเอาผงเหล็กตะปูสังฆวานรโบราณนี้บรรจุเข้าไปในกั่นมีด(ด้ามมีด)แทน) เพื่อฝังเหล็กตะปูสังฆวานรโบราณซึ่งได้จากแหล่งที่มาที่ศักด์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งท่านเจ้าของเหล็กตะปูสังฆวานรโบราณนี้ได้ขออย่าให้เอ่ยถึงแหล่งที่มาในที่นี้ เอาเป็นว่าเป็นเหล็กตะปูสังฆวานรโบราณที่หาได้ยากยิ่งในยุคปัจจุบันนี้ จากนั้นนำใบที่ผ่านการฝังการเจียรจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำใบมีดมาตอกลายด้วยพระยันต์โบราณศักดิ์สิทธิ์คือ วิโสทะเย เอสะ พุทธะ ยะคิ นะชาลีติ แล้วนำกลับไปผ่านกรรมวิธีชุบแข็งอย่างดี เสร็จแล้วจึงนำกลับมาที่วัดหนองม่วง เพื่อให้ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ทำการลงพระยันต์ศักดิ์สิทธิ์ที่ด้ามและปอกมีด แล้วจึงเข้าพิธีปลุกเศกเดี่ยวโดย ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงอีกครั้ง

มีดหมอ(รุ่นพิเศษ) ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ด้ามและฝักไม้ชิ้งชัน ขนาด 9 นิ้ว

ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ได้กล่าวหลังทำพิธีลงพระยันต์ศักดิ์สิทธิ์ที่ด้ามและปอกมีดและพิธีปลุกเสกเดี่ยวว่า มีดหมอชุดนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังซึ่งท่านสามารถสำผัสได้จากช่วงที่ท่านทำพิธีลงพระยันต์ศักดิ์สิทธิ์ที่ด้ามและปอกมีด และในพิธีปลุกเสกเดี่ยวของท่าน ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงกล่าวว่าเพราะในด้ามมีดทุกเล่มของมีดรุ่นนี้บรรจุด้วยมวลสารศักดิ์สิทธิ์ของครูบาอาจารย์ในยุคก่อน ซึ่งมีพลังมากจนท่านสำผัสถึงพลังเหล่านั้นได้ ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงได้กล่าวอีกว่า มีดดีต้องหมั่นลับ ในเมื่อเรื่มต้นมาดีอย่างนี้แล้วหากผู้ได้รับมีดหมอรุ่นนี้ไป รู้จักรักษา หมั่นประพฤติตนเป็นคนดี อยู่ในศีลอยู่ในธรรม อำนาจแห่งพุทธธาคมของมีดหมอก็จะสามารถปกปักรักษาคนที่มีมีดหมอรุ่นนี้ตลอดจนสามารถรักษาบ้านเรือนและบริวารของผู้มีมีดหมอรุ่นนี้ได้ แต่หากผู้ได้รับมีดหมอนี้ไป ไม่รู้จักรักษา ไม่อยู่ในศีลไม่อยู่ในธรรมแล้วก็ป่วยการเปล่า ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงยังเน้นย้ำอีกว่า ของจะดีได้มิใช่แค่ปลุกเสกดีเพียงอย่างเดียว หากแต่ต้องอยู่ที่คนนำไปใช้ด้วยว่า จะรู้จักรักษาและปฎิบัติตนเป็นคนดีด้วยหรือไม่ หากท่านผู้นั้นรักษาได้อานุภาพแห่งพุทธธาคมของวัตถุมงคลนั้นๆจึงจะสิ่งศักด์สิทธิ์ได้

ใบมีดของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพและหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ที่ทำด้ามและฝักด้วยงาใหม่แล้วให้ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ปลุกเสกให้อีกครั้ง

มีดหมอท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง(รุ่นพิเศษ) จัดสร้างทั้งหมด 28 เล่มประกอบด้วย
1.มีดหมอขนาด 3 นิ้ว ด้ามและฝักไม้ชิงชัน แหนทำจากเงิน(ปลอกรัดตัวมีด) จำนวนการสร้าง 12 เล่ม
2.มีดหมอขนาด 5 นิ้ว ด้ามและฝักไม้ชิงชัน แหนทำจากเงิน(ปลอกรัดตัวมีด) จำนวนการสร้าง 12 เล่ม
3.มีดหมอขนาด 5 นิ้ว ด้ามและฝักทำจากงา แหนทำจากเงิน(ปลอกรัดตัวมีด) จำนวนการสร้าง   2 เล่ม
4.มีดหมอขนาด 7 นิ้ว ด้ามและฝักไม้ชิงชัน แหนทำจากเงิน(ปลอกรัดตัวมีด) จำนวนการสร้าง   1 เล่ม
5.มีดหมอขนาด 9 นิ้ว ด้ามและฝักไม้ชิงชัน แหนทำจากเงิน(ปลอกรัดตัวมีด) จำนวนการสร้าง   1 เล่ม
6.มีดหมอขนาด 4 นิ้ว ด้ามและฝักทำจากงา แหนทำจากเงิน(ปลอกรัดตัวมีด) จำนวนการสร้าง   1 เล่ม
7.มีดหมอขนาด 6 นิ้ว ด้ามและฝักทำจากงา แหนทำจากเงิน(ปลอกรัดตัวมีด) จำนวนการสร้าง   1 เล่ม
ในรายการที่ 6 และ 7 ใบมีดเป็นของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพและหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ตามลำดับ เนื่องจากด้ามและฝักเก่าของมีทั้งสองเล่มเกิดการชำรุดเสียหาย เจ้าของมีดจึงได้ทำด้ามและฝักงาขึ้นมาใหม่ แล้วจึงนำมาให้ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง จารที่ด้ามและฝักงาที่ทำขึ้นใหม่ แล้วขอให้ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงปลุกเศกใหม่ให้อีกครั้ง

ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง กำลังทำพิธีจารฝักและด้ามมีดหมอ(รุ่นพิเศษ)

พระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ทายาทแห่งวิชาเข็มทองคนองฤทธิ์ ท่านเป็นหนึ่งในพระคณาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมในยุคนี้ที่ได้ร่วมปลุกเสก เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นแรก ปี58 และรุ่นกรุงธนบุรี ซึ่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณทั้งสองรุ่นนั้น เป็นเหรียญที่จัดสร้างขึ้นด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์

ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง กำลังทำพิธีปลุกเสกมีดหมอ(รุ่นพิเศษ)

ปลุกเสกอย่างถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการ โดยพระคณาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมแห่งยุคปัจจุบันอาทิเช่น หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อติสกโข เจ้าอาวาสวัดประดู่ พระอารามหลวง หลวงพ่อตี๋ เจ้าอาวาสวัดหูช้าง จ.นนทบุรี พระอาจารย์ป้อม เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง จังหวัดราชบุรี พระอาจารย์อภิญญา(หลวงพ่อญา) วัดบางพระ จ.นครปฐม พระอาจารย์หนุ่ม วัดบางแวก จ.กรุงเทพฯ

ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง มอบมีดหมอ(รุ่นพิเศษ)และร่วมถ่ายภาพกับ พตท.พจนาถ งบพิมายและคุณวิเชียร ประสิทธิ์

เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นแรก ปี ๒๕๕๘ และเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ในวาระฉลองกรุงธนบุรีมีอายุครบรอบการสร้าง ๒๕๐ ปี เป็นเหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชที่มากด้วยประสพการณ์แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาแก่ผู้เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านที่นำไปห้อยบูชา

จนเหรียญทั้งสองรุ่นนี้โด่งดังเป็นที่รู้จักต้องการเสาะแสวงหาของท่านผู้ที่มีใจรักเคารพและศรัทธาในพระองค์ท่านทั่วประเทศและทั่วโลกที่มีพี่น้องคนไทยพักอาศัยอยู่ เป็นข่าวเกรียวกราวตามหน้า หนังสือพิมพ์หลายๆฉบับ เช่น ข่าวสด คมชัดลึก บ้านเมือง สยามรัฐ กำลังเป็นที่ต้องการเสาะหาบูชา ของผู้ที่เคารพรักและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ท่านผู้ศรัทธาสามารถสอบถามรายละเอียดของการร่วมบุญบูชามีดหมอ(รุ่นพิเศษ) พระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ได้ที่ คุณแว่น วัดอรุณ เบอร์โทร 083-846-3033 id line: nopparutnong

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอมคอม แว่น วัดอรุณ รายงาน

.......

บารมีเหรียญพระเจ้าตากชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำ
https://sacred.kachon.com/353935

.......

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ(คลิ๊ก)
https://sacred.kachon.com/353522

.....

ร้านเช่าบูชาวัตถุมงคล by กะฉ่อนดอทคอม(คลิ๊ก)
https://shop.kachon.com

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก