ประวัติพระเกจิอาจารย์ - kachon.com

ประวัติพระเกจิอาจารย์

เรื่องราวของหลวงพ่อสุดเกี่ยวกับพลังอำนาจจิตที่อยู่ในรูปการสักยันต์ตะกร้อและเสือเผ่นนั้นโด่งดังมากแม้แต่ “ตี๋ใหญ่” ขุนโจรชื่อดังที่เขาลือกันว่าหนังเหนียวและแคล้วคลาดอยู่ตลอดยังนับถือ ไปมาหาสู่หลวงพ่ออยู่บ่อยๆ “ตี๋ใหญ่” มีของดีคือมีผ้ายันต์กับตะกรุดของหวงพ่อสุดไว้ป้องกันตัว ขนาดถูกตำรวจเป็นร้อยล้อมจับก็ยังหนีเอาตัวรอดไปได้

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

พ.ศ.2448 ซึ่งขณะนั้นอายุ 22 ปี เข้าสู่พิธีอุปสมบท ณ วัดปากทะเลนอก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี มีหลวงพ่อดิษฐ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดปากทะเลนอก เป็นพระอุปัชฌาย์, เจ้าอธิการกรานต์ วัดโพธิ์พระใน เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ศึกษาวิทยาคมต่างๆ กับหลวงพ่อดิษฐ์ และเดินทางไปมาระหว่างวัดโพธิ์พระในกับวัดปากทะเลนอกอยู่เสมอ

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

หลวงพ่อเกษม เขมโก ท่านได้ปฏิบัติธรรมจนเป็นพระที่ขาวสะอาด และเป็นที่เคารพสักการะของคนทั่วประเทศ ศีลบริสุทธิ์ตามพระธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านเป็นพระไม่ติดยึดใคร ต้องการอะไร ขออะไร ไม่เคยปฏิเสธ จนสังขารของท่านดูแล้วไม่แข็งแรง แต่จิตของหลวงพ่อแข็งแรง

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

ข้าพเจ้าคิดว่าวันตายของข้าพเจ้าคือวันนี้ คนร้ายได้ระดมยิงข้าพเจ้าเสียงปืนดังสนั่นเป็นประทัดแตก ไม่ทราบว่ากี่นัดต่อกี่นัด กระสุนถูกตัวข้าพเจ้าตั้งแต่ปลีน่องจนถึงศีรษะ แต่กระสุนปืนไม่เข้า เพียงแต่มีเลือดออกเป็นยางบอนเท่านั้น เพราะพระคาถาบุญบารมีหลวงพ่อทบและคุณพ่อแม่ช่วยคุ้มครองอยู่

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

หลวงพ่อเงิน จนฺทสุวณฺโณ หรือ สมณศักดิ์ที่ พระราชธรรมาภรณ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดดอนยายหอม จังหวัดนครปฐม ท่านเป็นพระคณาจารย์ที่ได้รับการยกย่อง และเคารพนับถือเลื่อมใสศรัทธาจากชาวบ้านดอนยายหอม รวมถึงพุทธศาสนิกชนโดย ทั่วไปเป็นอย่างมาก จนได้รับสมญานามว่า เทพเจ้าแห่งดอนยายหอม

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

หลวงพ่อทองสุข มีชื่อเสียงในด้านการสักยันต์และลงกระหม่อม ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงและบรรดาศิษยานุศิษย์จากต่างถิ่นนิยมชมชอบเรื่องการ สักยันต์ และลงกระหม่อมมาก ปากต่อปากถึงคุณวิเศษ จึงทำให้มีคนเดินทางมายังวัดโตนดหลวงกันมากมาย กุฏิหลวงพ่อทองสุขจะแน่นขนัดไปด้วยลูกศิษย์ 

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

เมื่อท่านได้สำเร็จวิชาและช่ำชองทั้งด้านวิปัสสนากรรมฐานและไสยเวทย์ต่างๆ แล้ว ได้เดินทางกลับมาวัดสามปลื้ม ได้รับการแต่งตั้งเป็น” พระปลัด “ และ ได้เป็นหัวแรงในการสร้างพระพุทธบาทจำลอง ที่วัดสามปลื้ม โดยระยะนี้ท่านได้เริ่มสร้างพระพุทธรูปเนื้อโลหะในแบบพระชัยวัฒน์ หรือ พระกริ่ง แต่ไม่มีกริ่งบรรจุในองค์พระ

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

รั้งหนึ่ง หลวงปู่ศุข เกสโร ได้ออกธุดงค์ไปในป่า ได้ปราบเสือสมิง ที่ออกอาระวาด กัดกินชาวบ้าน จนขวัญผวากันทั่วทั้งปาง นายบ้านยุคนั้น ส่งคนมาปราบก็ถูกคาบไปกินคนแล้วคนเล่า จนไม่มีใครกล้าอาสามาปราบจ้าวสมิงร้ายตัวนี้อีก จนต่อมาเมื่อหลวงปู่ศุข ได้ออกเดินธุดงค์ผ่านไปปักกดในป่าที่เสือสมิงอยู่ จึงได้กำหราบเสือสมิงร้ายตัวนั้น จนสิ้นฤทธิ์หนีไป

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

นะผิด โมเฟือน พุทธเลื่อนเปี้อน ธาเฟือนหัวใจ ยะหลงใหล ธาเคลิ้มงวยงงสูญเปล่า นะเคลิ้มเคลื้อน สังให้สะเทือนหัวใจ สิหลงใหลไปมา โมวังเวงสับสน นะเข้าในใจดลสังเกิดในใจคนมีแล้วสูญไป ชิวหาอย่าได้มาประจักษ์แก่ตา โมเดชเดชะฤทิธาเจ้าพญาเต่าเรือน สังให้สะเทือนเฟือนสิ้นทุกคน อิสะวาสุ นะสังสิโมมะอะอุภะคะวานาโถนะโมพุทธายะ นะปิดปาก โมปิดใจ พุทธละลายสูญ ฆะเตสิ ฆะเตสิ กิงกะระนัง อะหังปิดตัง พุทธะชานามิ ธัมมะชานามิ อั

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

พระอุปัชฌาย์ของหลวงพ่อเต๋ คือหลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก เป็นพระเถระผู้ทรงเกียรติคุณชื่อเสียงโด่งดังมากในฐานะพระเกจิอาจารย์ที่มีพุทธาคมเข้มขลังในขณะนั้น หลวงพ่อเต๋ได้ศึกษาเล่าเรียนทั้งทางธรรม สมถกัมมัฏฐาน ตลอดจนรับการสืบทอดด้านพุทธาคมต่าง ๆ

Read more