ประวัติพระเกจิอาจารย์ - kachon.com

ประวัติพระเกจิอาจารย์

หลวงพ่อทบหลุดรอดมาได้ก็ด้วยการอาศัยเจริญเมตตาบารมีเป็นที่ตั้ง ทำให้ผีเหล่านั้นเกรงกลัวไม่กล้าเข้ามารบกวนท่านได้ ครั้งหนึ่งท่านได้เดินธุดงค์ผ่านไปพบกองกระดูกอยู่กับกองผ้าเหลืองเปื่อยๆ ผุๆ พร้อมกับกลดและบาตรที่สิ้นสภาพ หลวงพ่อทบจึงรู้ในขณะนั้นว่าพระธุงดงค์รูปที่มานอนมรณภาพอยู่ตรงหน้านี้ต้อง อาบัติในธุดงค์วัตร มีวัตรอันไม่บริสุทธิ์ จึงต้องเอาชีวิตมาทิ้งไว้อย่างน่าอนาถ

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

อิติปิโส ภะคะวา มะอะอุ ทุกขัง กุสลาธัมมา อะกุสะลาธัมมา, อิติปิโส ภะคะวา อุอะมะอุ อะนัตตา ทุกขา อะทุกขา ธัมมา, สะวาสุนามะรูปัง ทุกขัง สะวาสุนามะรูปัง อะนิจจัง สะวาสุนามะรูปัง อะนัตตา อะระหังสัมมา ติวาคะภะโธ

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

หลวงพ่อปาน คลองด่าน วัดมงคลโคธาวาส (วัดบางเหี้ย) เมื่อคราวออกจาริกธุดงค์ โดยหลวงพ่อปาน ออกจาริกธุดงค์ตั้งแต่ยังเป็นพระหนุ่ม จนถึงชรา ซึ่งการธุดงค์นั้นถือเป็นวัตรปฏิบัติสำคัญของพระเถราจารย์ยุคเก่า และภาพนี้คาดว่า ปี 2443 กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ได้เสด็จตรวจราชการเมือชลบุรี พบคณะพระธุดงค์จำนวน 250 รูป โดยมีหลวงพ่อปานเป็นประธาน จึงเข้ากราบนมัสการและสนทนาธรรม พร้อมทั้งบันทึกภาพ

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

บรรดาเครื่องรางของขลังของหลวงพ่อจงมีมากชนิด ท่านสร้างและปลุกเสกไว้เป็นจำนวนมาก แต่ก็มักหมดสิ้นไปโดยรวดเร็ว เพราะมีผู้แสวงหากันไว้มาก เพียงท่านเดินทางเข้ากรุงเทพฯ หรือ ต่างจังหวัดในเวลาวันสองวัน เครื่องรางของขลังซึ่งบรรดาศิษย์และผู้ติดตามเอาติดไปมักไม่ใคร่พอจ่ายแจกประชาชนทุกแห่ง เพราะพอรู้ว่าหลวงพ่อจงไปอยู่ที่ใด มักจะแห่กันเข้าหานมัสการอย่างคับคั่งเสมอไป

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

พระหลวงพ่อทวด รุ่นแรก ปี ๒๔๙๗ จัดสร้างด้วยเนื้อว่าน ทำพิธีปลุกเสกโดย พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ได้เงินทำบุญจากผู้มีจิตศรัทธาที่เช่าพระเครื่องหลวงพ่อทวด จำนวนหนึ่งสร้างอุโบสถ และปรับปรุงบริเวณวัดช้างให้ที่รกร้างให้ดีขึ้น

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

ผงที่ได้จากการลบนั้น ท่านถือกันว่าเป็นของวิเศษยิ่งนัก มีพุทธคุณสูงมาก เล่ากันว่า เศรษฐีถึงกับเอาเรือแจวไปเป็นค่าครูเพื่อขอบูชาเอาผงวิเศษ ไปทำน้ำมนต์ประพรมของขาย กันเลยทีเดียว

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

หลวงปู่พัฒน์ได้รับสืบทอดวิชาจากหลวงปู่เทศ วัดสระทะเล ซึ่งเป็นทวดผ่านทาง หลวงปู่เดิม วัดหนองโพ หลวงปู่อิน วัดหางน้ำสาคร หลวงปู่หมึก วัดสระทะเล ซึ่งหลวงปู่พัฒน์ มีศักดิ์เป็นหลาน และหลวงปู่โหมด วัดโคกเดื่อ ต่อมาจึงได้ไปเรียนวิชาทางเมตตามหานิยมกับ หลวงปู่ชุบ วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง จังหวัดอุตรดิตถ์

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

เมื่อหลวงปู่ทองได้ศึกษาจนมีความชำนาญดีแล้ว จึงได้เดินทางไปกราบฝากตัวเป็นศิษย์พระอมตะเถราจารย์แห่งเมืองสมุทรสาคร นั่นก็คือหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงปู่ทองเล่าว่าการได้ไปเป็นศิษย์หลวงพ่อรุ่งนั้น ท่านได้เมตตาแนะนำสั่งสอนอบรมหลาย แต่ในทางพระเวทย์และพระยันต์ท่านได้เมตตาถ่ายทอดยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ของท่านให้ ใช้เรียกสูตรลบผง ลงตะกรุด ทำน้ำมนต์ล้วนมีพุทธคุณอธิษฐานใช้ได้สารพัดมงคลตามความปรารถนา

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

เมื่อไปถึงที่ประทับ หลวงพ่อได้เรียกเอาพานใส่เขี้ยวเสือจากเด็กชายป๊อดที่ถืออยู่ แต่พบว่าไม่มีเขี้ยวเสืออยู่ในพานแล้วโดยเด็กชายป๊อดบอกว่าเสือกระโดดลงน้ำระหว่างทางจนหมดแล้ว หลังจากหลวงพ่อปานทราบจึงได้ให้นำเอาดินเหนียวมาปั้นเป็นรูปหมู แล้วเสียบไม้แกว่งล่อเสือขึ้นมาจากน้ำต่อหน้าพระพักตร์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ซึ่งประทับทอดพระเนตรอยู่ตลอด จนถึงกับตรัสกับหลวงพ่อปานว่า "พอแล้วหลวงตา"

Read more

ประวัติพระเกจิอาจารย์

มีอยู่ครั้งหนึ่ง เมื่อสมเด็จพระสังฆราช (แพ) นิมนต์ไปร่วมประกอบพิธีหล่อและพุทธาภิเษก “พระกริ่งสมเด็จ พระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์” ซึ่งมีพระคณาจารย์ชื่อดังหลายสิบรูปมาร่วมพิธีครั้งนี้ ปรากฏว่าแผ่นยันต์ที่หลวงพ่อพริ้งจารอักขระ และนำไปใส่ในเบ้าหลอมรวมกับของคณาจารย์รูปอื่นๆ ไม่ยอมหลอมละลาย

Read more